1. Luôn duy trì tốc độ an toàn

Khi lái xe, việc duy trì tốc độ an toàn là rất quan trọng để đảm bảo an toàn cho bạn, người khác trên đường và hàng hóa. Hãy tuân thủ giới hạn tốc độ cho phép và điều chỉnh tốc độ dù đường có vắng hay đông xe, vì lưu lượng giao thông trong thành phố có thể thay đổi nhanh chóng, vì vậy hãy sẵn sàng tăng tốc hoặc giảm tốc để phù hợp. Hãy chú ý đến các biển báo giao thông và tốc độ giao thông xung quanh để đảm bảo cho sự an toàn khi lái xe.

Tốc độ an toàn giúp bạn có đủ thời gian để phản ứng kịp với các tình huống bất ngờ, chẳng hạn như chướng ngại vật trên đường hoặc xe khác đột ngột phanh gấp, người đi bộ, người đi xe đạp và xe máy có thể xuất hiện bất ngờ, vì vậy hãy chú ý quan sát và giảm tốc độ khi cần thiết.

2. Lái xe đúng làn đường

Lái xe tải theo làn đường quy định là một trong những yếu tố quan trọng nhất giúp bạn và mọi người xung quanh được an toàn hơn. Bạn cần phải lái xe đúng làn được chỉ định cho loại phương tiện của mình, việc đi đúng sẽ giúp bạn có đủ không gian để điều khiển xe an toàn.

Không nên đi sai làn đường, lấn làn của xe máy hoặc chạy ngược chiều, nó rất nguy hiểm cho bản thân bạn và người tham gia giao thông khác, ngoài ra làm cho tình hình giao thông trở nên phức tạp hơn và còn quy phạm luật giao thông. Vì vậy, bạn nên đi đúng làn đường của mình, dù đường có đang bị ùn tắc, hãy kiên nhẫn chời đợi.

3. Quan sát xung quanh một cách cẩn thận

            Quan sát xung quanh một cách cẩn thận khi lái xe là việc rất quan trọng. Giúp bạn biết được xung quanh xe của mình có những chướng ngại vật gì để đưa ra quyết định khi lái xe an toàn. Sử dụng gương chiếu hậu thường xuyên để quan sát được phía trước và phía sau cũng như hai bên xe của bạn. Điều này sẽ giúp bạn đủ thời gian để phản ứng với những tình huống khẩn cấp.

4. Nắm rõ Luật giao thông đường bộ khi lái xe

Việc nắm rõ kỹ năng lái xe, thì việc nắm rõ luật giao thông đường bộ khi lái xe cũng là điều rất quan trọng để đảm bảo an toàn cho bạn, người tham gia giao thông và hàng hóa. Luật giao thông đường bộ quy định các quy tắc và quy định mà tất cả người tham gia giao thông phải tuân theo. Việc nắm rõ luật giao thông đường bộ sẽ giúp bạn hiểu rõ những gì được phép và không được phép làm khi lái xe, từ đó có thể đưa ra quyết định lái xe an toàn.

5. Không bật đèn pha

Đèn pha chỉ giúp bạn nhìn thấy đường tốt hơn nhưng trong điều kiện ánh sáng yếu và giúp các phương tiện khác nhìn thấy bạn tốt hơn. Không nên bật đèn pha khi lái xe nó có thể gây nguy hiểm cho bạn và những người tham gia giao thông khác. Đèn pha có thể gây chói mắt cho các phương tiện khác đang đi ngược chiều. Điều này có thể khiến họ khó nhìn thấy đường và dẫn đến tai nạn. Chỉ nên bật đèn pha khi mưa hoặc sương mù.

6. Hạn chế phanh gấp

Hạn chế phanh gấp khi lái xe tải trong thành phố là rất quan trọng để đảm bảo an toàn cho bạn, những người tham gia giao thông khác. Phanh gấp có thể khiến xe tải bị mất kiểm soát và dẫn đến tai nạn. Vì vậy, bạn nên hạn chế phanh gấp khi lái xe. Nên giữ tốc độ phù hợp, khi thấy cần phải phanh hãy bắt đầu phanh từ xa giúp bạn giảm tốc độ dần dần và tránh bị mất kiểm soát.

Để biết thêm các thông tin về sản phẩm, xin liên hệ:

𝗛𝗼𝘁𝗹𝗶𝗻𝗲 𝗯𝗮́𝗻 𝗵𝗮̀𝗻𝗴: 𝟬𝟵𝟰𝟵 𝟮𝟰𝟯 𝟴𝟴𝟴

𝗛𝗼𝘁𝗹𝗶𝗻𝗲 𝗗𝗶̣𝗰𝗵 𝘃𝘂̣: 𝟬𝟴𝟮𝟳 𝟭𝟭𝟭𝟭 𝟳𝟳

𝗛𝗼𝘁𝗹𝗶𝗻𝗲 𝗖𝗦𝗞𝗛: 𝟬𝟮𝟵𝟮𝟯𝟵𝟬𝟳𝟳𝟳𝟳

hoặc tại địa chỉ:

🏢Showroom 3S (lớn nhất hệ thống), địa chỉ: 09A, QL 91B, Phường Phước Thới, Quận Ô Môn Tp Cần Thơ

🏢Showroom 1S, địa chỉ: 44, KV1, Phường Ba Láng, Quận Cái Răng, TP. Cần Thơ

🏢Điểm bán hàng PoS địa chỉ: 206, QL1A, Ấp Tân Quới Tây, Phường Trường An, TP. Vĩnh Long, Tỉnh Vĩnh Long

🏢Văn Phòng Đại Diện Võ Nguyên Giáp, địa chỉ: số 06 Võ Nguyên Giáp, P. Hưng Thạnh, Q. Cái Răng, TP. Cần Thơ